Cuu Cha Me Khoi Doa Dia Nguc Bang Cach Tao Tuong Phat A Di Da

387.Cứu cha mẹ khỏi doa địa ngục bằng cách tạo tượng Phật A Di Đà


Cheong Nguon Tho, quê ở Tinh  Châu, có lòng tốt nhưng sống bằng nghề sat sanh Sau khi cha mẹ qua đời, ông ngừng sát sinh và niệm Phật. Vì muốn cứu cha mẹ, anh đã tạo tượng Phật A Di Đà cao ba thước, để thờ trong ngôi nha cu  cua cha me o Hang ngay Nguon Tho deu tri niem,le bai huong hoa den nen thuong tiep tuc luon

Một đêm, sau khi làm lễ, ông nằm mơ thấy trong nhà  hao quang ruc ro Trong ánh sáng, có hơn hai mươi người đẹp đang ngồi trên đài sen. Hai người trong số họ bay về phía trước và hét lên:

– Truong Nguon Tho!

Anh ta hỏi đó là ai, và trả lời:

– Chúng tôi là cha mẹ của bạn khi bạn được sinh ra. Tuy biết niệm Phật, nhưng vì mê rượu thịt, giết hại chim cá quá nhiều nên khi chết bị đọa vào Địa Ngục Hỗn Độn. Tuy bị đọa địa ngục nhưng nhờ sức niệm Phật mà nước sôi đồng nguội. Hom trước, co vi sa mon than vàng cao ba thước đến hoằng phap 

Chúng tôi và hơn hai mươi đồng nghiệp trong địa ngục đều được giải thoát khỏi đau khổ khi sinh về phương Tây. Do cơ duyên đó, chúng tôi đến đây để kể cho bạn nghe. Những người ngồi trên đài sen là những đồng nghiệp được tái sinh.

Nói xong, tất cả đều bay về phương Tây. Tỉnh lại sau giấc mơ, buổi sáng Nguôn Thọ đến chùa hỏi chuyện. Một nhà sư nói:

– Chính vì tấm lòng hiếu thảo của ông tạo nên hình tượng linh ứng cho ông, nên tượng Phật đã ra tay cứu giúp đồng nghiệp trong địa ngục, trong đó có bậc từ nghiêm (nghiem phu va tu mau).

Theo Tinh Châu Ký
Những Câu Chuyện
Truyền Cảm Về Đức Phật A Di Đà Trích: Tam Bảo Cảm Động Phần Lục
Việt dịch: HT. Thích thiền Tam

Thich Minh Tue

Viết một bình luận