Nghe tiếng máy niệm Phật trong lúc mơ màng

Câu 10 : Nghe tiếng máy niệm Phật trong lúc mơ màng

Phật Tử TQ hỏi tiếp :

A Di Đà Phật

Thưa Thầy,

Con cảm tạ công ơn của Thầy đã cho con lời khuyên vô cùng quý giá này, và con còn một câu hỏi nữa mong Thầy từ bi giải đáp :

Số là cách đây 3 năm con có đi Vencuver, con có nghe máy niệm Phật liên tục, đến khi lên máy bay thì máy hết pin, và con thiu thiu ngũ, thì nghe tiếng niệm Phật liên tục, tiếng niệm giống như trong máy niệm, nghĩa là bốn tiếng có chuông mõ rõ ràng, và con yên vui trong tiếng niệm cho đến nơi, thì tiếng niệm Phật mất hẳn.

Câu hỏi : tiếng niệm trong lúc mơ màng đó có lợi ích gì, tốt hay không tốt ?

Không phải là tiếng tự tâm mình mà là tiếng niệm của máy ?. Bây giờ con đã thử nhiều lần nhưng không còn được nữa !

Như vậy điều này có giúp cho con được gì không trong tương lai ?, con biết đến sách của Thầy mới đây thôi, cho nên con không thể kiểm nghiệm được điều gì, mong Thầy dạy thêm, đệ tử cảm tạ bất tận.

 

Đáp :

  1. Trong lúc mơ màng tâm vắng lặng chủng tử dể khởi, vì còn yếu nên chỉ hiện hành trong thời gian ngắn. Tốt, không gì xấu. Nếu hạ thủ công phu, liên tục huân trưởng thời gian dài, chủng tử lớn mạnh sẽ hiện hành suốt thời gian còn thức. Đó là trạng thái Bất niệm tự niệm bảo đảm vãng sanh bất luận tình huống nào.
  2. Nhân nào quả nấy, nghe tiếng của máy, điều này chứng tõ rằng từ trước huân tập tiếng của máy nhiều hơn tiếng mình niệm. Nhân tiếng của máy mạnh hơn nên khởi hiện hành trước. Nay mình huân trưởng bằng tiếng của mình, thời gian sau, chủng tử này đủ mạnh, sẽ nghe tiếng của mình.

Kính chúc đạo hữu thân tâm an lạc, tinh tấn hành trì, sớm thành tựu tịnh nghiệp.

Nam Mô A-di-đà Phật